Câu hỏi thường gặp
Trong quá trình phục vụ quý khách hàng, công ty NETCO thường xuyên nhận đươc những câu hỏi,thắc mắc xoay quanh vấn đề sử dụng dịch vụ!

Dưới đây là nhưng câu hỏi tiêu biểu,quý khách có thể xem tham khảo,bên dưới kèm theo câu trả lời hy vọng nó làm quý vị hài lòng và giải tỏa thắc mắc có liên quan!

Tôi không hiểu về cách áp dụng trọng lượng để tính cước của NETCO. Vui lòng giải thích giúp tôi ?
Trả lời:

Nguyên tắc xác định trọng lượng tính cước:
Hàng hóa thuộc dạng hình khối, hộp khi được gửi qua các dịch vụ chuyển phát được xác định trọng lượng theo 02 ( hai ) cách:
-  Cách 1: Tính theo trọng lượng thực.
Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được cân để xác định trọng lượng thực tế.
 -  Cách 2: Tính theo trọng lượng quy đổi.
Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được đo theo kích thước của các chiều và quy đổi trọng lượng theo thể tích để tính cước. Công thức quy đổi như sau:
1.  Dịch vụ đường hàng không:

Trọng lượng thể tích (kg) = Chiều dài x chiều rộng x  chiều cao (m) 
6000 (5000 đối với dịch vụ gửi đi quốc tế)

2. Dịch vụ đường bộ:

Trọng lượng thể tích (kg) = Chiều dài x chiều rộng x  chiều cao (m) 
3000 đối với dịch vụ gửi đi quốc tế)

Trong 02 (hai) cách tính trọng lượng trên, trọng lượng nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước. Đây là cách tính theo quy định chung của ngành vận tải/ chuyển phát trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cơ sở của cách tính này được giải thích trên thực tế là khoang chuyên chở hàng hóa của các phương tiện vận tải là có giới hạn. Trong cùng một không gian hữu hạn đó, việc chuyển phát các hàng hóa có trọng lượng thể tích lớn hơn (trọng lượng quy đổi lớn hơn trọng lượng thực) sẽ lấy đi cơ hội để chuyển phát nhiều hơn các hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn trọng lượng thực.

Làm cách nào để check bill online ?
Trả lời:

Xin chào , bạn click vào nút tra cứu vận đơn hoặc có thể đi đến liên kết : http://customer.vps.vn

Mạng lưới của NETCO có mặt ở những tỉnh thành nào ?
Trả lời:

Hiện nay, NETCO đã có 9 trung tâm khai thác lớn tại: Hà Nội, HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Hải Phòng và thực hiện việc phát bưu gửi tới các khu vực trung tâm của 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc.
Quý khách có thể liên lạc với chi nhánh của NETCO ở khu vực của Quý khách, vui lòng gọi điện về số điện thoại tổng đài tại chi nhánh hoặc đường dây nóng của chúng tôi : 19006463 để được hỗ trợ

Bảng giá công bố của NETCO trên trang web có áp dụng cho việc gửi tất cả các loại hàng hóa không ?
Trả lời:

Không. Bảng giá công bố của chúng tôi trên trang web không áp dụng cho việc gửi các hàng hóa thuộc các dạng đặc thù sau:
 -  Hàng chất lỏng, hóa chất
-  Hàng cồng kềnh : Là hàng có thể tích lớn trong khi đó trọng lượng lại nhỏ, cụ thể 1m3 < 167 kg đối với đường hàng không và 1m3 < 300 kg đối với vận chuyển đường bộ
-  Hàng quá khổ: Là hàng nguyên khối có kích thước các chiều vượt quá Dài * Rộng * Cao # 1,5m * 1,0m * 0,9m theo đúng thứ tự các chiều tương ứng
-  Hàng nguyên khối có trọng lượng lớn( trên 50kg): Là hàng không thể tách rời hay chia nhỏ.
 -  Đây là những loại hàng hóa đòi hỏi cách thức vận chuyển khác với các hàng hóa thông thường. Do vậy, tùy trường hợp cụ thể, sẽ phát sinh thêm chi phí nên bảng giá cước công bố của NETCO không áp dụng cho các trường hợp này.
Để có thông tin cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại các chi nhánh hoặc đường dây nóng: 19006463 để được tư vấn trực tiếp.

Tôi muốn được tư vấn trực tuyến các thông tin về việc sử dụng dịch vụ NETCO với một số yêu cầu đặc thù ?
Trả lời:

Quý khách vui lòng truy cập vào trang website: www.netco.com.vn  chọn vào phần Hỗ trợ trực tuyến.
Quý khách có thể lựa chọn hỗ trợ qua Skype hoặc Yahoo Messenger.

Tôi muốn biết về Giá cước, thời gian chuyển thư/hàng cũng như các vấn đề khác về dịch vụ của NETCO tôi phải liên lạc với ai ?
Trả lời:

Cách đơn giản nhất để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của NETCO là Quý khách nhấc máy và gọi về số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi: 19006463, Hoặc Tổng đài các chi nhánh gần nhất. Có thể vào đây để tham khảo thêm các văn phòng đại diện của công ty tại các chi nhánh,
Quý khách cũng có thể truy cập trang web của NETCO tại địa chỉ: www.netco.com.vn để gặp tư vấn online hoặc gửi phiếu gửi hàng online.

Tôi muốn biết về Giá cước, thời gian chuyển thư/hàng cũng như các vấn đề khác về dịch vụ của NETCO. Tôi phải liên lạc với ai ?
Trả lời:

Quý khách vui lòng truy cập trang web của NETCO tại địa chỉ: www.netco.com.vn, để download bảng giá, tìm hiểu dịch vụ, truy cập tiện ích tính giá online hoặc gặp tư vấn viên trực tiếp để được tư vấn và giải đáp.
Quý khách cũng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài chi nhánh hoặc số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi : 19006463 để được hỗ trợ trực tiếp.

Chat với NETCO